Cách làm mồi câu cá rô phi hay nhất

Nhiều người thắc mắc Cách làm mồi câu cá rô phi hay nhất Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Rô phi, nhất là cá rô phi đơn tính là loài cá phổ biến nhất hiện nay, ở bất cứ ao hồ nào bạn cũng thể câu được chúng. Câu cá rô phi đã trở thành thú vui tiêu khiển của được các cần thủ lựa chọn khi có thời gian rảnh. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cách câu cá rô phi và cách làm mồi câu hiệu quả để có được chuyến đi câu thành công nhé. Bên cạnh đó cũng xem loại cần câu nào thích hợp nhất.

Rô phi là loài cá sống thành đàn, chúng thường tạo ổ lớn, đường kính ổ từ 30 -50 cm và sâu hơn so với đáy 20-40cm. Nắm bắt được tập tính này của cá rô phi, nên chúng ta sẽ câu bằng cách rà ổ. Bạn sẽ đặt chì nặng hơn phao, để chì gần lưỡi câu và chạm đáy. Cách này thì đòi hỏi bạn phải căn phao thật chuẩn, phao câu rà ổ thường khoảng 20cm, nếu phao nặng quá khi câu ở tầm ngắm sẽ không chạy được và nếu phao nhỏ và nhẹ quá cũng không quăng được xa, thậm chí còn bị vướng vào cần câu.
 

Cách làm mồi câu cá rô phi hay nhất

 

Cách làm mồi câu cá rô phi hay nhất

Giun đỏ:

Để câu cá rô phi, bạn nên chọn loại giun to bằng sợi dây điện, tròn và ngắt chúng ra có màu sữa trắng. Mắc con giun vào lưỡi câu sao cho che phủ hết lưỡi câu và để giun vẫn còn ngọ nguậy để cá đến ăn mồi.

Bạn có thể tìm thấy giun đũa ở các nơi đất ẩm ướt, hoặc ở các chuồng lợn. Bạn nên bảo quản giun trong điều kiện có đất ẩm, có thể để trong hộp có đục lỗ để bảo quản dài hạn, sử dụng dần dần.

Mồi nghiền:

Cơm nguội giã nát (hoặc có thể thay thế bằng bún)
Gạo rang vàng xay thành bột
Khoai lang nướng
Cám hoặc bột cá
Cám gạo
Bạn đem tất cả nguyên liệu trên trộn đều với nhau sao cho hỗn hợp thật dẻo và mịn. Khi cầm lên không bị dính tay là được.

Nhậy câu:

Bạn có thể lấy những nguyên liệu sau:

Gạo tẻ nấu thành cơm (khoảng 1kg), sau đó tải mỏng cho nguội rồi rắc lên khoảng 5gram nấu rượu tán nhỏ.
Ủ trong xô nhựa tầm 3 ngày (nhiệt độ tầm 25- 27 độ C) thì cho thêm 1kg cám gạo và 1 quả dứa đã băm nhuyễn.
Bạn ủ tiếp 1 ngày nữa là có thể đi câu được.
Để mồi câu hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể trộn thêm 1 gói ngũ vị hương để gia tăng thêm mùi vị của mồi câu cá rô phi, mùi thơm đặc trưng từ nhậy rô phi trên sẽ làm cho cá đánh hơi nhanh và lao đến táp con mồi.